TRULY COMPANY T-SHIRT

Share
Share on facebook
Share on twitter

TRULY COMPANY

ทรูลี่คอมปานี เสื้อตัวนี้ได้ไอเดียมาจาก เสื้อทีมงานต่างๆที่บริษัททำให้คนงานใส่หลังเสื้อมักจะใส่รายละเอียดของงานว่าทำอะไรเช่น  ทุบตึก สูบส้วม ไปจนชนไก่ให้ความรู้สึกจริงใจกับอาชีพตัวเอง มีคู่สีเเปลกๆที่ไม่ได้ตรงตามสูตรผู้มีรสนิยม ทรูลี่คอมปานี"รับสร้างฝัน"คนเราทำงานกันก็ใช้หยาดเหงื่อ ชีวิต แลกให้กับความฝันนี่เเหละอีกเเนวคิดนึง ทรูลี่มองว่า อาชีพเหล่านี้บางทีอาจจะโดยคนในดูถูกต่างๆนาๆ

เสื้อรุ่นนี้มีหลายสี วิธีการเลือกสีไม่ได้มาจากการดูเทรนด์โลกหรือpantoneตามเว็ปผู้นำแฟชั่นบอกเเต่อย่างใด เเต่ผมเลือกสีด้วยการ หลับตาจิ้มสีที่เหลืออยู่ในโรงสกรีน เพราะโยงไปถึงรากไอเดียของเสื้อคนงาน คิดว่าก็คงไม่ได้มีสุดยอดดีไซน์เนอร์จบตรงมาออกเเบบหาคู่สีให้ คงวางตัวอักษรเเล้วจิ้มๆสีดูอันไหนมองเเล้วสบายตาก็คงอันนั้น เลยเอามาใช้บ้าง เเต่เหี้ยคือหลับตาจิ้มสี เพราะเอาจริงๆพี่ๆคนงานที่ใส่ก็เลือกไม่ได้นี่นา เราอยู่ในประเทศที่เลือกอะไรไม่ได้

WECOME TO THE REAL WORLD

เสื้อตัวนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกบนเว็ปไซต์เรา และเปิดขายวันเดียวในวันแรงงาน หรือ MAYDAY วันที่ 1 พฤษภาคม ตอนเวลา 00.001  พวกเราตั้งใจทำกันจริงๆนอกจากการเปลี่ยนจากเฟสไปเว็ปไซต์ให้ทุกคนซื้อกันง่ายขึ้น ใช้ได้ทั้งบัตรเครดิตเเละเดบิต เพื่อความสะดวกกับเพื่อนๆในอนาคตที่เราสามารถส่งได้ทั่วโลก ในเว็ปจะมีเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยเล่าในเฟส เเนวคิดของสิ่งต่างๆ ภาพเเละที่ไม่เคยลง เรื่องราวต่างๆ เหมือนกับหนังสือเล่มใหม่ที่อยากให้เพื่อนๆอ่านเรื่องกวนตีนเชื่อเราสิ หลายคนนับถอยหลังกัน ทีมงานก็ตื่นเต้น แต่ชาวทรูลี่บางคนก็ตื่นเต้นยิ่งกว่า

สำหรับแพคเกจจิ้ง ของเสื้อแถมปุ๋ย ทรูลี่ คอมปานี ชาติฉกาจ (เจ้าของแบรนด์) ก็วาดเอง แล้วนำไปสกรีนลงบนถุง ซึ่งจริงๆแล้ว บนถุงจะไม่ต้องสกรีนก็ได้แต่ผมคิดว่า มันไม่จบความล่อกแค่เท่านี้
เฮีย ชอบถุงเกลือ 1 บาทมาก เห็นมาเเต่เด็ก รู้สึกว่าออกเเบบโครตเท่ ก็เลยมาวาดให้แนวคิดรองรับกับเสื้อ ก็เลยวาดเด็กเหี้ยเจี๊ยวโผล่มา มือนึงชูนิ้วกลวง มือมึงชู2นิ้วสัญลักษณ์ชัยชนะ มีข้อมูลของเสื้อเช่น tagless คือไม่มีป้ายเพื่อทำงานไม่คันคอ ใช้ผ้าคอตตอน อธิบายจริงใจแบบแบรนด์ไทยสมัยก่อน ก็สนุกดี ฝึกสมอง เอาสิ่งที่ชอบมาต่อยอดใส่ความเป็นตัวเองลงไป จริงๆของไทยๆมีอะไรที่อินสปายดีๆมาก เพียงเเค่เรามองให้เห็นเเล้วปรับใส่ตัวเราลงไป มันเท่เเบบไทยมากครับ จากถุงที่ไม่มีคนใส่ใจโยนทิ้ง อาจจะกลายเป็นของที่คนเก็บก็ได้
ไม่รู้ว่าจะเคยสังเกตุความงามของดีไซน์ในของบ้านๆมั้ย แต่ผมชอบมาก คือหากพูดในแง่ วิชาออกแบบ แม่งยูนีคมากสื่อสารชัด ข้อมูลครบ จัดวางไม่เกะกะ เหลือพื้นที่โชว์โปรดักส์ ครู ผู้สอน ดีไซน์เนอร์ นักออกเเบบไทย น่าจะชวนเด็กมานั่งขบคิดเรื่องอัตลักษณ์การออกแบบที่ถูกซ่อนอยู่ในโปรดักส์ไทย คือเข้าใจได้นะว่า ในยุคนั้นเราก็ยืมเค้ามาหนัก แต่มันก็ถูกเคี้ยว ย่อย ออกมาจนมันน่ารักและเท่มาก นี่คือสิ่งที่เราเห็นจากคนที่มองไม่เห็น ทลูรี่จะสนุกกับสิ่งเหล่านี้

ความมันส์ในการสั่งซื้อ

COMMENT

>
Scroll Up
Home
Account
Category
Notify Payment